An Unbiased View of thuốc lá

Một phần khói thuốc lá mà mẹ hít vào có thể tiếp cận đến thai nhi. Chất độc từ khói thuốc sẽ xâm nhập qua nhau thai.

Nicotine là hóa chất có trong thuốc lá khiến người dùng không thể ngừng hút thuốc. Sau khi hít khói thuốc lá vào phổi, chất gây nghiện nicotine nhanh chóng giải phóng vào máu và sau đó đi đến não chỉ trong vòng vài giây.

Thuốc lá thông thường, thuốc lá điện tử hay bất kỳ các sản phẩm thuốc lá nào cũng chứa nhiều độc tố nguy Helloểm. Điều tốt mà bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe của mình là bỏ thuốc lá hoàn toàn.

Đối với một số người, dù chỉ mới hút một vài điếu thuốc cũng nhanh chóng dẫn đến bị lệ thuộc nicotine trong thuốc lá. Các dấu Helloệu của tình trạng này bao gồm:

Nếu nhịn hút thuốc sẽ gặp các triệu chứng liên quan đến thể chất và tâm trạng, ví dụ như thèm thuốc, lo lắng, khó chịu, bồn chồn, khó tập trung, tâm trạng chán nản, thất vọng, tức giận, tăng cảm giác đói, mất ngủ, táo bón hoặc tiêu chảy;

Các liệu pháp thay thế nicotin, như kẹo cao su và miếng dán được thiết kế để giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá. WHO khuyến cáo người hút thuốc nên bắt đầu thực hiện ngay các bước để bỏ thuốc bằng cách sử dụng các phương pháp đã được chứng minh, như tư vấn bỏ thuốc qua số điện thoại miễn phí (ở Việt Nam là số 18006606), chương trình nhắn tin giúp bỏ thuốc qua điện thoại di động và liệu pháp thay thế nicotin.

Thông qua chủ đề này WHO kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của công đồng về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, đồng thời kêu gọi người dân không hút thuốc lá để hạn chế rác thải gây ô nhiễm môi trường.

Hút thuốc lá cũng có thể dẫn đến nhiều loại ung thư, trong đó ung thư phổi chiếm tỷ lệ cao nhất.

Nhận biết được sự nguy Helloểm này, nhiều người đã ý thức và tiến hành cai nghiện thuốc lá. Các thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong việc cai thuốc Helloệu quả.

Có hơn 5.000 thành phần hóa học được tìm thấy trong khói thuốc lá và hàng trăm thành phần trong số đó gây hại đến sức khỏe con người. Một số chất chủ yếu sau có trong khói thuốc:

Cai thuốc lá mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người khó kiên trì thực hiện bởi cảm giác thèm nicotin, lo lắng, tâm trạng chán nản, khó tập trung, cáu kỉnh, bồn chồn, mất ngủ, đau đầu, rối loạn tiêu hóa.

Điều này có thể do thiếu nicotine trong máu. Hãy nhớ là bộ não của bạn đã quen làm việc với sự có mặt của nicotine và bây giờ phải tập làm việc không có nicotine.

Độ bền của các vận động viên tăng lên và những người hút thuốc trước đây có thể click here nhận thấy khả năng mới cho các hoạt động tim mạch, chẳng hạn như chạy và nhảy.

Cây thuốc lá (danh pháp hai phần: Nicotiana tabacum) là cây thuộc họ Cà. Đây là loài được trồng phổ biến nhất của chi Thuốc lá, lá dùng để chế biến các sản phẩm thuốc lá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *